Anh là ai? do nhạc sĩ Việt Khang sáng tác – Quốc Vỹ

0
2626

 

Anh là ai? do nhạc sĩ Việt Khang sáng tác – Singer Artist : Quốc Vỹ

Xin hỏi anh là ai? Sao bắt tôi tôi làm điều gì sai? Xin hỏi anh là ai? Sao đánh tôi chẳng một chút nương tay? Xin hỏi anh là ai? Không cho tôi xuống đường để tỏ bày Tình yêu quê hương này, dân tộc này đã quá nhiều đắng cay!

Anh là ai? là một bài hát Việt Nam do nhạc sĩ Việt Khang sáng tác. Bài hát này cùng với tác phẩm khác của ông mang tên “Việt Nam tôi đâu?” chính là cơ sở để Viện kiểm sát Nhân dân Việt Nam cáo buộc ông tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước”.

Bài hát Anh là ai? là một lời độc thoại, chất vấn của một người với một người khác về việc vì sao mình bị ngăn cản, bị đánh và bị bắt khi xuống đường để tỏ bày tình yêu quê hương, dân tộc và chống giặc Tàu (tức Trung Quốc) ngoại xâm. Kế tiếp, người này tiếp tục chấn vấn đối tượng rằng tại sao họ lại làm tay sai cho Tàu để đàn áp người dân qua hình ảnh ẩn dụ “bàn tay nhuộm đầy máu đồng bào”. Cuối cùng, tác giả khẳng định ông không thể ngồi yên khi dân tộc Việt Nam có nguy cơ Bắc thuộc lần nữa.

Trong bài hát này, đối tượng bị chất vấn “anh là ai?” không được người nhạc sĩ chỉ đích danh là người nào, hoặc tổ chức nào nhưng bị Tòa án Việt Nam cho rằng “tuyên truyền chống phá nhà nước”.

Leave a comment

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here