Bà con vô đọc báo Đảng ta để xem đồng chấy Đại Tá Phan Văn Từ

0
2331

Bà con vô đọc báo Đảng ta để xem đồng chấy Đại Tá Phan Văn Từ, nguyên trưởng phòng công nghệ cao để biết bài phân tích này nó hài hước như thế nào nhé. Dốt + thích nổ + bị nhồi sọ tật tuyên truyền láo lếu thì hậu quả là bài viết phân tích và cách hạ hỏa tiễn Tomahawk bằng súng đại liên 12,7 ly là như thế này trên bao Soha.vn đây.

Này nhé:
Thứ nhất, đây không phải là súng pháo 12 ly 7 mà là súng máy hoặc súng đại liên dùng đạn đồng. Súng pháo không có lại nhỏ như thế này và định nghĩa từ “pháo” là đạn pháo, là đều đạn có chứa chất nổ chứ không phải đầu đạn đồng như súng đại liên 12,7 ly.

Thứ hai, đại đa số các cuộc phóng hỏa tiễn tomahawk là phóng vào ban đêm và bay tầm thấp khoảng 100m, với mục đích tránh ra-đa phòng không và lính phòng không dùng súng đại liên hoặc súng pháo không thể thấy mục tiêu để nhắm bắn.

Thứ ba, hỏa tiễn Tomahawk bay gần tốc độ siêu âm, nghĩa là khi nó bay gần tới thì lính mới nghe hỏa tiễn bay và loại hỏa tiễn này có thể thay đổi hành trình bay tùy theo địa thế của mặt đất để bay tới mục tiêu. Bởi thế, khi lính phòng không mà nghe được hỏa tiễn bay và chạy tới vị trí phòng không để sửa soạn bắn thì hỏa tiễn đã bay qua trên đầu, không thể nào trở tay kịp.

Nói chung không trở tay kịp vì không nhận ra hỏa tiễn cho tới khi nó bay tới gần, và không nhắm được mục tiêu để bắn hạ hỏa tiễn vì nó bay ban đêm thì chỉ có nước bắn bậy bạ trên trời may ra trúng số độc đắc.

====================


Trích từ báo Soha.vn đăng ngày 18/4/2018 với tựa đề, Dùng súng máy 12 ly 7 bắn tên lửa hành trình Tomahawk: Quyết không được sợ

Với khả năng của súng máy 12 ly 7 và với kinh nghiệm chiến đấu của quân dân ta thì ta đủ sức đánh chặn các loại vũ khí kể cả thứ tinh vi hiện đại như tên lửa hành trình Tomahawk.

Súng máy 12 ly 7 là gì?

Đây là một loại pháo hạng nhẹ có thể tháo lắp dễ dàng và con người có thể mang vác nên việc cơ động trận địa rất dễ dàng và việc bố trí trận địa cũng không đòi hỏi gì cao. Nó có thể được sử dụng để tác chiến như một khí tài phòng không độc lập hay trong đội hình của bộ binh để tác chiến cả trên bộ và trên không.

Tên lửa hành trình Tomahawk bay tương đối chậm (800 km/h) nên loại súng máy này có thể bắn đón và cả bắn đuổi vì vậy thời gian tác chiến cụ thể còn dài hơn nhiều thời gian mục tiêu lướt qua trận địa.

Nếu ta bố trí một trận địa có chiều rộng khoảng 200m và chiều dài khoảng 3 km thì vùng tác chiến còn rộng hơn nhiều diện tích trận địa vì tầm bắn hiệu quả của pháo rất lớn hơn nữa nó có thể tác chiến ở cả bốn phương tám hướng.

Với khả năng của một khẩu như vậy và với kinh nghiệm chiến đấu của quân dân ta thì ta đủ thông minh để bố trí trận địa đủ sức đánh chặn các loại vũ khí kể cả thứ tinh vi hiện đại như Tomahawk.

Hơn nữa Tomahawk có vỏ mỏng mà ruột lại dày đặc linh kiện nên khả năng bị sát thương là rất cao. Không nên xem thường nó, nhưng quyết không được sợ nó.

Với khả năng của súng máy 12 ly 7 và với kinh nghiệm chiến đấu của quân dân ta thì ta đủ sức đánh chặn các loại vũ khí kể cả thứ tinh vi hiện đại như tên lửa hành…
soha.vn

Leave a comment

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here