Một trận đụng độ cỡ trung sẽ xảy ra giữa Mỹ và Tàu.

  0
  1432

  Một trận đụng độ cỡ trung sẽ xảy ra giữa Mỹ và Tàu.
  Tàu sẽ thua, đồng ý bồi thường chiến phí và đồng ý tái nhóm Hoà Đàm Paris để phục hoạt VNCH.
  Chế độ cộng sản Tàu-Việt này sẽ cáo chung.
  Mỹ sẽ giúp đưa VNCH trở về qua thủ tục tái họp Hội Đàm Paris, để lấy lại Hoàng Sa và Trường Sa.
  VNCH sẽ là đệ tử ruột của Mỹ có vai trò trông chừng tham vọng đế quốc của Tàu cộng, mà mới bị bẻ gãy một phần. CSVN trở về phía trên vĩ tuyến 17 để chuẩn bị trở thành vùng tự trị thuộc Trung Quốc.
  Đa số dân Việt Miền Bắc sẽ di cư vào Nam. Tàu sẽ cho vài chục triệu dân Tàu và quan quân xuống Bắc Việt. CSVN sẽ ra rìa.
  Cán bộ cộng sản gộc sẽ sang Mỹ đoàn tụ với vợ con đã ở sẵn bên này rồi, với nhà cửa, cơ sở làm ăn sẵn sàng và đầy tiền trong ngân hàng. Chỉ có Việt cộng cấp nhỏ là trơ mắt ếch thôi.
  Sĩ phu và trí thức trong nước đa số sẽ theo về với chế độ mới, vì chế độ mới có tiền và được Mỹ chống lưng.
  Dân nước Việt Nam coi như sắp chết bởi tay Tàu cộng, mà lại được Mỹ cứu sống như vậy quả là thần kỳ! Mỹ làm vì quyền lợi của Mỹ, nhưng người Việt không thể phủ nhận ơn cứu tử và tái sinh này và sẽ phải cố đáp đền cho xứng đáng.
  Cho dù phải thay Mỹ để đánh Tàu trong một cuộc chiến uỷ nhiệm mới, thì cũng đáng, vì quả thật Tàu cộng là kẻ thù đang cướp mất Miền Bắc của Việt Nam. Dĩ nhiên, nếu Mỹ đánh Tàu chết luôn và tan thành 5, 7 nước cộng hoà, thì tốt hơn nhiều. Vì bởi đó, Việt Nam sẽ được toàn vẹn lãnh thổ và trở thành một nước tự do dân chủ hùng mạnh, đàn em của Mỹ. Thế cũng tốt chứ sao! Còn ơn nào lớn hơn ơn cứu mạng? Điều còn đáng lo ngại là dân Việt đã sẵn sàng để sống trong một chế độ dân chủ hay chưa. Nếu chưa, nguy cơ một chế độ độc tài quân phiệt là rất lớn.
  Nguyễn Thế Quang (Quang Nguyen)
  Chủ Tịch Đảng Dân Chủ Việt
  24/6/2015

  Leave a comment

  LEAVE A REPLY

  Please enter your comment!
  Please enter your name here