Cuộc tấn công dữ dội vào cặp vợ chồng ở Arizona

0
1617

PHOENIX (AP) – Một cặp vợ chồng interracial đang đi bộ gần công viên Phoenix khi các nhà chức trách nói một người phát xít không có áo sơ mi bắt đầu giận dữ hét lên một tiếng rên chủng tộc và quấy rối người đàn ông da đen trong cặp đôi hẹn hò với một người phụ nữ da trắng.

Bức ảnh chưa được cung cấp này do Bộ Chỉnh sửa Arizona trình bày, Kelly Ann Jaeger. Các nhà chức trách nói rằng Jaeger, 39 tuổi, đã bị giết trong một công viên ở phía bắc Phoenix vào năm 2009 bởi một thành viên của một nhóm người da trắng, người rất buồn vì cô đang hẹn hò với một người đàn ông da đen. Một thử nghiệm giết người đang được tiến hành cho người đàn ông bị buộc tội bắn chết cô ấy. (Bộ phận sửa chữa của Arizona qua AP)

Các nhà chức trách nói rằng những người đàn ông đã trao đổi những lời căng thẳng trước khi Travis Ricci vội vã trở về một ngôi nhà nơi những người siêu tân tinh khác đang tiệc tùng, cầm lấy một khẩu súng ngắn và trở về trong một chiếc sedan do một cộng sự điều khiển. Ricci ngả người ra khỏi xe và bắn hai vụ oanh tạc, thiếu người da đen – mục tiêu dự định – và giết chết bạn gái của mình, các nhà điều tra cho biết.

Các luật sư hiện đang chọn một bồi thẩm đoàn để quyết định liệu Ricci có bị kết tội giết người và bị kết án tử hình trong vụ tấn công năm 2009 hay không, mà các công tố viên nói là tội ác căm thù. Các tuyên bố khai mạc dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 6.

Trường hợp đã đưa ra một số lượt bất ngờ.

Ricci, người được bảo vệ dự kiến ​​sẽ đưa ra một lập luận rằng ông không phải là người mà ông từng là, tuyên bố ông cố của ông là một thành viên của kháng chiến Pháp bị quân Đức Quốc xã giết trong Thế chiến II.

Bức ảnh chưa được chỉnh sửa này do Bộ Cải huấn Arizona trình bày cho thấy Travis Ricci. Ricci, người mà chính quyền nói là một thành viên của một nhóm người da trắng, đang bị ám sát ở Phoenix vì tội giết người trong vụ bắn chết năm 2009 của một phụ nữ. Các công tố viên nói rằng người phụ nữ, người da trắng, đã bị giết vì Ricci rất buồn khi cô hẹn hò với một người đàn ông da đen. Ricci hiện đang thụ án tù 22 năm trong một vụ án không liên quan đến hành hung và hành vi sai trái liên quan đến vũ khí. (Bộ phận sửa chữa của Arizona qua AP)

Các nhà chức trách đang tìm kiếm án tử hình, nói rằng vụ giết người của Kelly Ann Jaeger 39 tuổi có nghĩa là tiếp tục lợi ích của câu lạc bộ xã hội Vinlanders, một nhóm phát xít mới nổi tiếng về bạo lực.

Vì các công tố viên đã gọi vụ tấn công là một tội ác căm thù, họ có thể tìm kiếm thêm 11 năm tù giam – vượt quá mức phạt tối đa – nếu Ricci bị kết tội các tội khác, chẳng hạn như giết người, bắn súng, tấn công trầm trọng và hỗ trợ băng đảng tội phạm.

Ricci đã không nhận tội, và các luật sư của ông đã nêu lên câu hỏi về khả năng bạn trai của Jaeger, Jeffery Wellmaker, để xác định ông là người khởi xướng. Họ lưu ý rằng gần hai năm sau vụ tấn công, Wellmaker bị bỏ tù trong một vụ án không liên quan và chơi cờ với Ricci sau các quán bar mà không nhận ra anh ta.

Aaron Levi Schmidt, người có thẩm quyền nói đang lái chiếc xe được sử dụng trong vụ nổ súng, đã nhận tội giết người trong cái chết của Jaeger. Anh ta đã phục vụ 11 năm để giúp đỡ một băng nhóm tội phạm. Không rõ liệu anh ta có bị kết án về tội giết người hay không.

Bức ảnh chưa được cung cấp này do Bộ Chỉnh sửa Arizona trình bày Aaron Levi Schmidt. Các nhà chức trách cho biết Schmidt lái một người phụ trách trong nhóm người cực đoan trắng đến một công viên ở phía bắc Phoenix, nơi cộng sự, người bị buộc tội bắn chết một phụ nữ da trắng vì cô đang hẹn hò với một người đàn ông da đen. Schmidt đã nhận tội với tội giết người và giúp đỡ một băng nhóm tội phạm. (Bộ phận sửa chữa của Arizona qua AP)

Luật sư cho Ricci và Schmidt, cả hai giờ đã 36 tuổi, cho biết khách hàng của họ không phải là thành viên của Vinlanders.

Báo cáo của cảnh sát cho biết Ricci đã nói với các cộng sự trước vụ tấn công rằng anh ta thấy những người đàn ông da đen đánh vào một người phụ nữ da trắng, mặc dù nó không rõ ràng nếu tuyên bố đó là chính xác.

Rebecca Wilder, người phát ngôn của Văn phòng luật sư quận Maricopa, đang khởi tố Ricci, từ chối bình luận về vụ việc. Sở cảnh sát Phoenix, điều tra vụ tấn công, cũng từ chối bình luận.

Các công tố viên cho biết trong hồ sơ tòa án rằng Wellmaker, người không vũ trang, đã rất quẫn trí trong vụ tấn công và cố gắng giúp đỡ bạn gái của mình sau khi bị bắn. Họ nói Wellmaker không kích động cuộc tấn công và cố gắng đẩy Jaeger ra khỏi con đường vụ nổ súng không thành công, theo hồ sơ của tòa án.

Các luật sư của Ricci từ chối trả lời các câu hỏi về các cáo buộc chống lại khách hàng của họ.

“Anh ấy là một người rất nhạy cảm, quan tâm đến mọi người nói chung”, Jennifer Willmott, một trong những luật sư của ông nói. “Anh ấy đã có một cuộc sống rất khó khăn.”

Bruce Blumberg, một luật sư khác cho Ricci, cho biết nhóm của khách hàng của ông đã nhận được hồ sơ ghi lại việc bắt giữ và thực thi ông cố của Ricci trong thời gian ông tham gia kháng chiến Pháp. Blumberg cho biết kinh nghiệm của ông cố có thể được đưa ra trong phiên tòa, mặc dù không rõ những gì nó sẽ được sử dụng để chứng minh.

Cuộc tấn công bắt đầu pha chế sau khi Ricci rời khỏi nhà của người bạn tức giận và say xỉn, tìm đường vào khu phố nơi anh ta tổ chức

Leave a comment

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here