Để đập tan giọng điệu ngụy biện, đùn đẩy trách nhiệm và vu khống cho dân Phan rí nên tôi kể về Phan rí cho nghe chút.

0
1667

Phan rí 15/06

Để đập tan giọng điệu ngụy biện, đùn đẩy trách nhiệm và vu khống cho dân Phan rí nên tôi kể về Phan rí cho nghe chút.

Ngày xưa khoảng những năm 90, họ có đụng độ với dân Phan rang. Hẹn nhau tại trung điểm của hai bên, là xóm 7 Vĩnh Tân bây giờ.
Phan rí đi xe lam, dùng mã tấu, kiếm nhật. Phan rang đi xe tải, dùng …búa. Cảnh như film Bến thượng hải.
Hai bên chém nhau loạn xạ, Phan rí bị tấn công búa dữ dội, Phan rang cũng ko khá hơn. Phan rang bị thương có người chạy trước nhưng Phan rí thì vẫn không thiếu 1 người.
Cuối cùng Phan rang thất thủ bỏ búa chạy thục mạng.

Hồi trước có một CSGT, là trùm càn quét bắt xe vô tội vạ. Một hôm trở về ngày thường, trên đường anh ta đi nhậu về, bất ngờ “được” trùm bao tải bị đánh hội đồng gần chết, đến nay cũng chưa biết ai.

Người Phan rí KHÔNG phải kiểu người ngang ngược, vẫn hiền hoà hằng ngày, mà là người NGHĨA KHÍ và ĐOÀN KẾT khi có biến.

Khi người thân hay đồng bào của họ bị xâm hại thì tất cả dường như mọi thứ không là vấn đề với họ. Điển hình CSCĐ đánh trước một người dân tên Tùng tét đầu nằm tại chổ mà không cho đi cấp cứu hôm 11/6 nên họ tức giận vùng lên tấn công CSCĐ thất thủ và đốt xe cơ quan PCCC.

Họ là điểm sáng cho tinh thần đoàn kết, là những con người mạnh mẽ biết PHẢN KHÁNG lại những bất công vô lý nguy hại đến Quốc gia, Dân tộc chứ không phải như người ta thêu dệt là thành phần hút chích, nghiện ngập, nhận tiền…
Không lẽ những bà già, phụ nữ cùng nhau hút chích cả làng hay sao???

Thật sự họ có chở đá xanh tới Cầu Nam nhưng đó là đá cho một người dân xây nhà ngay cầu Nam (tôi đã có clip phỏng vấn bà ấy) chứ không có kiểu chụp mũ ai đó cung cấp đá xúi giục biểu tình, bạo loạn. Cơm nước thậm chí được dân cung cấp miễn phí luôn.

Trong khi livestream tôi đã gặp một bác gái lớn tuổi mặt tái mét hớt hơ hớt hải.
Tôi hỏi: Bác ơi có chuyện gì vậy?
“Tui đang làm bánh mà ngừng tay để chạy lên đây này. Tui nghe nói đánh chết người dân mình mà tui lên, giờ dù chết cũng đánh tụi nó cho biết.”

Họ đang cố thêu dệt và bẽ cong ngòi bút để cô lập dân Phan rí, quay ngược biến họ thành thành phần cá biệt nguy hại tới an ninh để nhà cầm quyền được lòng nhân dân và chính danh đàn áp Phan rí.

Bà con chúng ta thường đều có 2 tay, 2 mắt, 2 tai, 1 cái đầu và 1 trái tim. Hãy sử dụng nó để cảm nhận ĐÚNG về hiện trạng đất nước, thời thế, con người, tình đồng bào, tình dân tộc…và Tổ quốc mà sáng suốt lựa chọn cho mình một “tình yêu” đúng.

TỔ QUỐC TRÊN HẾT.

P/s: hiện tại họ vẫn chưa bắt nguội được ai nhiều. Nhưng dễ gì bắt được với tinh thần đoàn kết của dân. Không tin ư? Đợi xem.

SHARE giúp để đối đầu với DLV dùm Phan rí.

Nada Nguyen

Leave a comment

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here